Nỗi Buồn Chung Của Dân Cá Độ Bóng Đá Dịp Tết

Nỗi Buồn Chung Của Dân Cá Độ Bóng Đá Dịp Tết

Cứ mỗi độ Xuân Về Tết Đến,tôi cũng như phần lớn dân cá độ bóng đá đều mang một nỗi buồn chung đó là Cạn Tiền và Mắc nợ.
Tính từ thời điểm 2010 đến nay,tôi trải qua 7 cái tết nhưng quả thực chả có năm nào vào dịp Tết mà tôi cảm thấy vui vẻ cả,vì trước đó năm nào cũng vậy tôi đều mắc nợ và bay sạch vốn liếng vì cá độ bóng đá.

Nỗi Buồn Chung Của Dân Cá Độ Bóng Đá Dịp Tết


Có những năm khi đến Tết thấy người người nhà nhà rộn rã đi mua sắm tết,đi chuẩn bị cho tết lại khiến tôi chạnh lòng và buồn bã ,tôi mất quá nhiều thứ vào trò cá độ bóng đá này,và hơn cả đôi khi tôi đánh mất cả chính mình,quên đi những điều đang tồn tại xung quanh….
Tôi nhớ nhất năm tết 2014,trước đó mấy tháng tôi mất 1 số tiền lớn vì cá độ và làm đại lý,khoản tiền này tôi không tự kiếm ra,mà tôi đi xin và vay mượn gia đình,lấy lý do là mở 1 phòng vé máy bay,cuối cùng cũng mất đi hết vì cá độ bóng đá.Ba tôi cũng buồn lắm vì vụ nợ nần của tôi,nên cũng phải bán đi 1 miếng đất ở quê để tôi trang trải nợ.Bản thân tôi vào cuối năm 2013 đã bắt đầu rơi vào trạng thái trầm cảm nhẹ,khi bạn có nhiều kỳ vọng và gặp thất bại,đó là giai đoạn rất tệ hại khi bạn dính vào,nó bào mòn suy nghĩ của bạn,nó khiến bạn cảm thấy mình là kẻ thất bại và tâm trạng lúc nào cũng u ám nặng nề.

Năm đó tôi quyết định không về quê,dù quê tôi chỉ cách Sài Gòn có 7h đi xe,ba tôi gọi tôi về ăn tết nhưng tôi bảo Không,ông thấy vậy cũng bảo tôi qua Tết về cũng được.
Và đó là lần đầu tiên tôi có 1 cái tết xa nhà,ở sai gon tôi có nhiều họ hàng người quen,nhưng khi rơi vào hoàn cảnh thất bại,tôi chỉ muốn giấu mình chứ không muốn gặp ai cả…
Đến Tết 2015,tôi cũng chả khá khẩm hơn,vì suốt 2014 tôi thua rất nhiều,tôi không còn cách nào khác phải về Quê trước tết 2 tuần lễ,ở quê tôi chả dám gặp gỡ ai vì ngại và xấu hổ.

Năm nay,tết 2018 tôi cũng không về quê,vì đã trải qua năm 2017 đầy giông bão và khó khăn,tài chính tôi kiệt quệ cũng y chang như những năm trước khi đến Tết.
Dạo quanh các diễn đàn về cá độ bóng đá,tôi thấy rất nhiều người cũng đang lâm vào bước đường cùng vì thua cá độ bóng đá,rất nhiều bài đăng của

nhiều người giải bày là họ phải bỏ nhà,bỏ cửa,bỏ gia đình vợ con đi trốn nợ,nhiều người đến cận tết khóc lóc vì phải trả cả 1 số tiền nợ lớn nhưng không có khả năng,có người còn phải lên diễn đàn xin vài trăm bạc sống cho qua đợt tết,phải xin tiền xe để về quê với gia đình….Đọc thấy những điều đó tôi cảm giác miên man và chạnh lòng.

Nỗi Buồn Chung Của Dân Cá Độ Bóng Đá Dịp Tết

Cá độ bóng đá là lĩnh vực cực kỳ khó để thắng và rất khó để rút chân ra được,nhiều người vì không đủ tỉnh táo,bản lĩnh,kinh nghiệm và khả năng kiểm soát tài chính đã dấn rất sâu vào và ngụp lặn trong đó.

Đa phần ai cũng cảm thấy hối tiếc và hối hận khi tham gia vào con đường cá độ bóng đá,nhiều người đã từng thất bại,đã dừng lại rồi nhưng vẫn chả hiểu sao lúc rãnh rối lại dính và cá độ bóng đá tiếp rồi lại gây ra 1 khoản nợ.Yếu tố tâm lý ăn thua luôn gây ám ảnh cho người cá độ,khiến họ rất khó nhận thức để thay đổi được thói quen đó..
Bản thân tôi dù đã cố gắng rất nhiều nhưng chỉ mới hạn chế được phần nào mà vẫn chưa thoát ra được.

[/vc_column]

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Soikeobongdahomnay will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.