Tại Sao Giải Budesliga Chỉ có 18 Đội Tham Dự?

Tại Sao Giải Bundesliga Chỉ có 18 Đội Tham Dự?

Đây có lẽ là 1 câu hỏi mà chưa có câu trả lời chính thức và người ta phải tự đi tìm câu trả lời.

Tại Sao Giải Budesliga Chỉ có 18 Đội Tham Dự?


Giải Budesliga của Đức được xem là 1 trong 5 giải bóng đá hàng đầu tại Châu Âu và trên thế giới.Khác với 4 giải còn lại là Ngoại Hạng Anh (EPL), Vô Địch Tây Ban Nha ( LALIGA),Vô Địch Ý (SERIA),Hạng Nhất Pháp (Ligue1) đều có 20 Câu lạc bộ tham dự thì riêng Budesliga số câu lạc bộ tham dự chỉ là 18 và điều đáng nói hơn nữa là giải hạng 2 Đức cũng tương tự như vậy,có rất nhiều lý do được đặt ra:

Giảm Thời Gian thi đấu của Mùa Giải

Vì chỉ có 18 đội tham dự nên giải Budesliga chỉ diễn ra 34 vòng đấu và ít hơn các giải còn lại tương đương là 4 vòng đấu.4 vòng đấu này cũng có nghĩa lã sẽ ít hơn các giải khác 1 tháng.Chính vì vậy nên thường khi kết thúc lượt đi của mùa giải thì sẽ đến giai đoạn nghỉ đông kéo dài tới 1 tháng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1.

Tại Sao Giải Budesliga Chỉ có 18 Đội Tham Dự?

Tại Budesliga vì có khoảng thời gian nghỉ xả hơi tới 1 tháng nên các cầu thủ và câu lạc bộ sẽ dễ dàng hồi phục được phần thể lực và hơn nữa né được việc phải thi đấu vào mùa đông khắc nghiệt của nước Đức.Trong khi ở các giải đấu khác việc thi đấu 38 vòng đấu mỗi mùa khiến cầu thủ gần như kiệt sức vì quá dài và dày đặc.

Tăng chất lượng và tính hấp dẫn của giải Đấu.

Budesliga được xem là giải đấu hàng đầu tại Châu Âu chỉ xếp sau EPL và Laliga,chính vì giải đấu chỉ có 18 câu lạc bộ tham gia thì tính cạnh tranh cũng rất cao, đặc biệt là ở các đội xếp cuối bảng xếp hạng. Ở những giải đấu có 20 đội tham dự thường sẽ có 3 xuất rớt hạng dành cho 3 đội xếp cuối bảng xếp hạng.

Tại Sao Giải Budesliga Chỉ có 18 Đội Tham Dự?

Nhưng ở Budesliga,chỉ có 2 vị trí áp chót là chắc chắn rớt hạng,còn vị trí thứ 16 của bảng xếp hạng vẫn còn cơ hội để đấu Play off với đội xếp thứ 3 ở giải Hạng Hai.
Chính vì thế vào giai đoạn cuối mùa giải tại Budesliga,những đội ở nhóm cuối thường thi đấu rất máu lửa và đầy nhiệt huyết để tránh bị rớt hạng.Chính vì vậy mà giải đấu sẽ bớt đi những trận đấu vô bổ hay hết động lực thi đấu như các giải đấu khác.
Người Đức nổi tiếng là làm việc rất khoa học và chuyên nghiệp, điều đó thể hiện ra cách họ tổ chức giải đấu Budesliga chỉ có 18 câu lạc bộ để tăng tính hấp dẫn.
Người ta có thể thấy hiện tượng bán độ ở các giải SeriA hay Laliga,hoặc sự nhàn chán ở giải Ligue 1 nhưng điều đó gần như không xảy ra tại Budesliga.
Budesliga được 4 suất dự cúp C1 châu âu mỗi mùa,ngoài 3 đội đầu bảng được vào thẳng thì xuất thứ 4 dành cho đội đá Play-off,chính vì điều này nên sự cạnh tranh giữa các đội ở nhóm trên rất khốc liệt và thường phải đến những vòng đấu cuối cùng mới ngã ngũ cho suất đấu giải Châu Âu ở mùa tới.

[/vc_column]

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Soikeobongdahomnay will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.